Covid ระบาดสั่งปิดตลาดนัดปทุมธานี ส่งผลกระทบกับการทำมาหากินของพ่อค้าแม่ค้า

             หลังจากที่มีการตรวจสอบพบว่า ที่จังหวัดปทุมธานีได้มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าจำนวน 2 รายซึ่งทั้ง 2 รายนี้เป็นพ่อค้ากับแม่ค้าที่มีการค้าขายอาหารทะเล  โดยจากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าทั้งสองคนนั้นได้มีการไปซื้ออาหารทะเลมาจากจังหวัดสมุทรสาครดังนั้นหลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทราบเรื่องจึงได้มีการสั่งประกาศปิดตลาดที่ทั้งสองคนได้มีการเปิดร้านขายอาหารทะเลจันท์ทีพร้อมทั้งยางสอบสวนถึงช่วงเวลาที่ทั้งคู่นั้นเดินทางไปไหนมาบ้างหลังจากที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดสมุทรสาครแล้ว

 

       Covid ระบาดสั่งปิดตลาดนัดปทุมธานี  เมื่อวันที่ 21 เดือนธันวาคมปีพศ 2563  

ทางด้านเจ้าหน้าที่การปกครองของจังหวัดปทุมธานีซึ่งมีทั้งฝ่ายปกครองของอำเภอธัญบุรีรวมถึงรองนายกเทศมนตรีได้มีการร่วมมือกันออกตรวจพื้นที่โดยเฉพาะพื้นที่ที่เป็นตลาดโดยให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงออกตรวจพื้นที่ด้วย และเมื่อไปถึงบริเวณหน้าหมู่บ้านกรีนการ์เด้นโฮมคลอง 11  

ซึ่งบริเวณดังกล่าวนั้นกำลังมีการเปิดขายของเป็นตลาดนัดกันอยู่ทางด้านพนักงานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มีการตรวจพบว่ามีร้านค้าร้านหนึ่งซึ่งเปิดขายอาหารทะเลเป็นสองสามีภรรยาติดเชื้อไวรัสโคโรนาดังนั้นหลังจากที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ทราบเรื่องจึงได้มีการประกาศให้ตลาดนัดดังกล่าวนั้นปิดทำการชั่วคราวไปก่อนออกไม่ต้องการให้มีการแพร่ระบาดไวรัสจากเหล่าพ่อค้าแม่ค้าไปยังลูกค้าที่มาซื้อของในตลาดนัดนั่นเอง

          อย่างไรก็ตามการปิดตลาดนัดในครั้งนี้เป็นการผิดเพียงชั่วคราวเท่านั้นซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้าไปที่พื้นที่ดังกล่าวอีกครั้งหนึ่งโดยจะเข้าไปทำความสะอาดนำน้ำยาฆ่าเชื้อโรคไปฉีดพ่นหลังจากนั้นก็จะมีการปรับมาให้บริการตามปกติได้โดยในขณะนี้กำลังมีการรณรงค์ไปยังประชาชนภายในจังหวัดปทุมธานีเป็นวงกว้างเกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัยการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่ามีทั้งยังมีการแจ้งเตือนไปยังจุดต่างๆว่าจุดไหนบ้างที่เป็นจุดเสี่ยงอันตรายที่อาจจะติดเชื้อใน

          ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นนั้นเชื้อไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในจังหวัดปทุมในขณะนี้ได้รับเชื้อมาจากจังหวัดสมุทรสาครเนื่องจากพ่อค้าแม่ค้าดังกล่าวนั้นได้เดินทางไปที่จังหวัดสมุทรสาครเพื่อไปรับซื้ออาหารทะเลมาขายนี้ตลาดนัดแห่งนี้นั่นเอง  สำหรับตลาดนัดที่มีการตรวจพบว่าพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารทะเลติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นชื่อว่าตลาดนัดวัดสระบัว

  และในขณะนี้กำลังมีการตรวจสอบบรรดาชาวบ้านรวมถึงพ่อค้าแม่ค้าที่เดินทางมาตลาดนัดวัดสระบัวดังกล่าวว่าใครมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือไม่ แน่นอนว่าการปิดตลาดนัดชั่วคราวนี้จะส่งผลกระทบต่ออาชีพของพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่มีตลาดนัดขายของเป็นระยะเวลาสักระยะหนึ่งก่อนที่จะสามารถกลับมาเปิดขายของในตลาดนัดได้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ