“ช้างศึก” จะกลับมาผงาดชูงวง ต้องทำอย่างไร?

 

การได้อันดับ 4 ของฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ด้วยการแพ้ เวียดนาม และ อินเดีย 0-1 ทั้ง 2 เกม เป็นเรื่องที่แฟนบอลไทยพูดถึงพอสมควร ทั้งฟอร์มการเล่นที่ดูอึดอัด หรือการขาดจังหวะสุดท้ายในการถล่มประตู

ฟุตบอลไทยจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ในย่านอาเซี่ยนและจะค่อยๆๆขยับขึ้นสู่เอเชียก่อนจะมีทัวร์นาเม้นคัดฟุตบอลโลก  อันต่อไปต้องทำไงลองมาช่วยกันวิเคราะดู เปลี่ยนโค้ช  เป็นอะไรที่ใช้ก้นบ่อยในสมาคมฟุตบอล  หลังจากที่ทำผลงานได้แย่ ที่ผ่ายแพ้ให้กับเวียดนามและอินเดียไปทั้งสองเซต

แต่ก็อีกถ้าเราเปลี่ยนโค้ชตอนนี้เท่ากับเราต้องนับหนึ่งใหม่ ก่อนทัวร์นาเม้นฟุตบอลโลก  และใครล่ะที่จะมาเป็นโค้ชให้กับทีมอย่างเหมาะสมที่สุดในตอนนี้ โดยที่แฟนเรียกร้องให่โค้ช “ ซิโก้ “ กลับมาดู แลทีม

แนวรุก หลังจากที่หมดยุคของ “ซีโก้” ก็ทำประตูได้กันน้อยลง บางนัดไม่ได้ทำประเลยก็มี  โค้ชโต่ยที่มารับหน้าที่ต่อ คงต้องมาทำความรู้จักกันก่อนรึเปล่าหาจุดบอดให้เจอ  ฟุตบอลไทยคิดเสมอว่าเราคงได้เป็นที่หนึ่งในอาเซี่ยน  แต่มาครั้งนี้ผลออกมาเป็นที่น่ารู้กันอยู่ว่าเป็นอย่างไร  

ต่อไปทางสมาคมทีมฟุตบอลต้องหาจุดบอดให้เจอ  ว่าเพราะไร เกิดอะไรขึ้น กับฟุตบอลหลายๆรุ่น และมาเมื่อไม่นานมานี้ อีกฝ่ายยิงประตูใส่ทีมไทย อย่างไม่เคยกลัวทีมไทยมาก่อน  แกนหลักอยู่ตรงไหน  ในช่วงตอนที่ “ซิโก้”เป็นโค้ช นั้น   ก็ใช้ตัวหลักๆในการเอาตัวหลักเอาดาวรู่งค่อยๆๆเสียบตามตำแหน่งของแต่ล่ะคนพอมาโค้ช โต่ย คัดเค้นหานักเตะที่ดี จนวันนี้ไทยหานักเตะอย่างที่ต้องการไม่เจอเลย