“ช้างศึก” จะกลับมาผงาดชูงวง ต้องทำอย่างไร?

 

การได้อันดับ 4 ของฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ด้วยการแพ้ เวียดนาม และ อินเดีย 0-1 ทั้ง 2 เกม เป็นเรื่องที่แฟนบอลไทยพูดถึงพอสมควร ทั้งฟอร์มการเล่นที่ดูอึดอัด หรือการขาดจังหวะสุดท้ายในการถล่มประตู

ฟุตบอลไทยจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ในย่านอาเซี่ยนและจะค่อยๆๆขยับขึ้นสู่เอเชียก่อนจะมีทัวร์นาเม้นคัดฟุตบอลโลก  อันต่อไปต้องทำไงลองมาช่วยกันวิเคราะดู เปลี่ยนโค้ช  เป็นอะไรที่ใช้ก้นบ่อยในสมาคมฟุตบอล  หลังจากที่ทำผลงานได้แย่ ที่ผ่ายแพ้ให้กับเวียดนามและอินเดียไปทั้งสองเซต

แต่ก็อีกถ้าเราเปลี่ยนโค้ชตอนนี้เท่ากับเราต้องนับหนึ่งใหม่ ก่อนทัวร์นาเม้นฟุตบอลโลก  และใครล่ะที่จะมาเป็นโค้ชให้กับทีมอย่างเหมาะสมที่สุดในตอนนี้ โดยที่แฟนเรียกร้องให่โค้ช “ ซิโก้ “ กลับมาดู แลทีม

แนวรุก หลังจากที่หมดยุคของ “ซีโก้” ก็ทำประตูได้กันน้อยลง บางนัดไม่ได้ทำประเลยก็มี  โค้ชโต่ยที่มารับหน้าที่ต่อ คงต้องมาทำความรู้จักกันก่อนรึเปล่าหาจุดบอดให้เจอ  ฟุตบอลไทยคิดเสมอว่าเราคงได้เป็นที่หนึ่งในอาเซี่ยน  แต่มาครั้งนี้ผลออกมาเป็นที่น่ารู้กันอยู่ว่าเป็นอย่างไร  

ต่อไปทางสมาคมทีมฟุตบอลต้องหาจุดบอดให้เจอ  ว่าเพราะไร เกิดอะไรขึ้น กับฟุตบอลหลายๆรุ่น และมาเมื่อไม่นานมานี้ อีกฝ่ายยิงประตูใส่ทีมไทย อย่างไม่เคยกลัวทีมไทยมาก่อน  แกนหลักอยู่ตรงไหน  ในช่วงตอนที่ “ซิโก้”เป็นโค้ช นั้น   ก็ใช้ตัวหลักๆในการเอาตัวหลักเอาดาวรู่งค่อยๆๆเสียบตามตำแหน่งของแต่ล่ะคนพอมาโค้ช โต่ย คัดเค้นหานักเตะที่ดี จนวันนี้ไทยหานักเตะอย่างที่ต้องการไม่เจอเลย

gclub จับกลุ่มสุมหัวทัวร์เมืองแพร่

gclub จับกลุ่มสุมหัวทัวร์เมืองแพร่

จังหวัดแพร่ในความคิดและความรู้สึกของใครหลายๆคนอาจมองว่ามันเป็นจังหวัดเล็กๆไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากนัก อาจไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย   สำหรับประสบการณ์การเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ของฉันนั้น ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นอะไรที่สนุกมาก และมีความประทับใจและชื่นชอบในสถานที่ต่างๆที่ได้ไปอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 จุดชมวิวเขาพลึง

สถานที่แรกนับจากการเริ่มเดินทางเมื่อเราเดินทาง คือ จุดชมวิวเขาพลึง

  • จุดชมวิวเขาพลึง

          – เป็นเขตรอยต่อระหว่างจังหวัดอุตรดิตถ์และจังหวัดแพร่ ตอนนั้นประมาณ 06:00 ฟ้ากำลังเปิดเลยค่ะ ช่วงนั่นเป็นฤดูหนาวเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางสายหมอกนี้ชวนให้หลงใหลเป็นอย่างมากเลยล่ะ

 

  • วัดพระธาตุช่อแฮ

– ต่อจากนั้นฉันก็เดินทางต่อและมาหยุดที่ท่องเที่ยวกันที่วัดพระธาตุช่อแฮ ใครที่มาจังหวัดแพร่แล้วไม่ได้มากราบสักการะพระธาตุช่อแฮนี้เหมือนมาไม่ถึงจังหวัดแพร่แน่นอน พระธาตุช่อแฮเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดแพร่เลยทีเดียวและยังเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีขาลอีกด้วย

 

นอกจากนี้ในพระธาตุช่อแฮนั้น ยังมี

– หลวงพ่อช่อแฮ

– พระทันใจ

– ไม้เสี่ยงทาย

– พระพุทธโลกนารถบพิตร

– พระเจ้าไม้สัก

– พระเจ้านอน

– ธรรมมาสพื้นโบราณ

และอีกมากมายที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของที่นี่

เมื่อกราบสักการะเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉันและทีมงาน gclub ก็เดินทางไปที่ วนอุทยานแพะเมืองผีกันเป็นที่ต่อไป

  • วนอุทยานแพะเมืองผี

ซึ่งที่นี่แปลกมากค่ะไม่เหมือนที่ไหนเลยคือมันเกิดจากการกัดเซาะของน้ำจนทำให้เป็นรูปทรงต่างๆ เช่น

– รูปทรงคล้ายๆดอกเห็ด

– เจดีย์

– จอมปลวก

       บางส่วนมีแสงระยิบระยับและมีหินต่างสีผสมอยู่ด้วย มองดูแล้วสำหรับฉันคิดว่ามันสวยและงดงามมากเลย แต่ในสายตาของคนอื่นที่พบเห็นไม่รู้ว่าคิดเหมือนกับฉันรึเปล่านะ แต่ที่ได้ยินจากปากคนที่เคยไปชมมาหลายๆคนก็พูดเหมือนกับฉันแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้

     แน่นอนว่าอยากให้ทุกคนมาเที่ยวกันและขากลับอย่าลืมที่จะซื้อของกินขึ้นชื่อของจังหวัดแพร่กันด้วยนะค่ะ เช่น แคปหมูน้ำพริกหนุ่ม บอกเลยว่าเมื่อพูดถึงแล้วหิวกันเลยล่ะ ซื้อมาทานที่บ้านกับครอบครัวและนำไปฝากญาติก็ได้นะ เรียกได้ว่าถ้าใครจะเหมาร้านกลับมา ถ้าเงินพอก็ทำได้เลย มันอร่อยจนอยากจะเหมาเลยพูดจริงๆ ส่วนขากลับระหว่างที่ขับรถกลับมาเราก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปประตูสู่ภาคเหนือกันด้วย เอาเป็นว่าต้องไปจะได้ฟินเอง

 

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

website: https://www.g-club.club/
line : g_club
บริการ Call Center ติดต่อได้ 24 ชม. โทร.
098-44176-12
098-44176-13
098-44176-14
098-44176-15

ลิงก์อื่นๆ

สมัครสมาชิก
https://www.g-club.club/สมัครสมาชิก/

แจ้งฝากเงิน
https://www.g-club.club/แจ้งฝากเงิน/

โปรโมชั่น
https://www.g-club.club/โปรโมชั่น/

ติดต่อเรา
https://www.g-club.club/ติดต่อเรา/